Tại nhiều địa phương thuộc miền núi, người dân coi cây thuốc này như một “vật báu”, thậm chí ra sức “săn lùng” bởi đồn đoán rằng thảo dược này có thể chữa được 36 loại bệnh.
Theo Y học cổ truyền, bổ cốt toái có vị đắng, tính ôn có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, hành huyết, phá ứ, cầm máu, khu phong, trừ thấp và giảm đau.
TRÀ CÔNG THỨC CỐT TOÁI BỔ
Tại nhiều địa phương thuộc miền núi, người dân coi cây thuốc này như một “vật báu”, thậm chí ra sức “săn lùng” bởi đồn đoán rằng thảo dược này có thể chữa được 36 loại bệnh.
Theo Y học cổ truyền, bổ cốt toái có vị đắng, tính ôn có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, hành huyết, phá ứ, cầm máu, khu phong, trừ thấp và giảm đau. Đồng thời, chữa các chứng thận hư suy giảm chức năng nội tiết, tiêu chảy kéo dài, trị chấn thương và bong gân tụ máu.
Trong Y học hiện đại, vị thuốc quý này còn làm tăng cường sự hấp thu canxi, photpho giúp làm nhanh lành các vết thương ở xương. Đặc biệt tác dụng trong việc phòng ngừa chứng xơ vữa động mạch.
Bước 1: Cho nước sôi vào ấm, đậy nắp lại khoảng 1 phút sau đó đổ nước đi. Đây là bước tráng ấm cần thiết trong cách pha trà túi lọc.
Bước 2: Cho vào ấm 1 đến 2 gói trà túi lọc 3g (tùy dung tích ấm 1 lít hoặc 2 lít).
Bước 3: Đợi 10 – 12 phút cho trà ngấm là có thể dùng được.
Bước 4: Rót ra ly và thưởng thức. Nếu muốn chế biến thành loại đồ uống lạnh thì bạn cho thêm đá viên vừa nhu cầu.
Bảo quản: