Thành phần dược tính có trong cây chè dây hỗ trợ chữa bệnh dạ dày hiệu quả. Đặc biệt là chè dây lành tính, điều trị dứt điểm đau dạ dày, không để phát đi phát lại nhiều lần, không có tác dụng phụ.
Thông tin chi tiết
CHÈ DÂY
Chè dây với bệnh dạ dày
Thành phần dược tính có trong cây chè dây hỗ trợ chữa bệnh dạ dày hiệu quả. Đặc biệt là chè dây lành tính, điều trị dứt điểm đau dạ dày, không để phát đi phát lại nhiều lần, không có tác dụng phụ.
Với bệnh đau dạ dày và viêm dạ dày Những ai đau dạ dày khi uống trà dây sẽ bớt cơn đau nhanh chóng. Chỉ tầm trong vòng 8 đến 10 ngày thì cơn đau dạ dày này sẽ tan biến nhanh. Viêm dạ dày có thể giảm nhanh và giảm mức độ viêm còn ít khi được điều trị bằng trà dây. Đối với người viêm loét dạ dày uống trà dây có thể lành loét 80%
Diệt khuẩn HP Bệnh nhân bị các vấn đề về dạ dày thường là do vi khuẩn HP gây ra. Vì thế, uống chè dây giúp nhanh lành các vết loét, tiêu tiêu vi khuẩn HP. Sử dụng chè dây giúp các bệnh về viêm loét dạ dày nhanh khỏi hơn.
Kháng viêm và giảm đau Trong chè dây có chứa thành phần hoạt chất Flavonoid hỗ trợ kháng viêm, giảm đau và làm liền các vết loét. Đồng thời, chè dây còn làm giảm nồng độ axit trong dạ dày, giảm số lần và cường độ các cơn đau dạ dày.
Trung hòa dịch vị Uống chè dây giúp dạ dày điều tiết lượng axit dịch vị ở mức cân bằng, giảm tình trạng ợ chua, ợ nóng. Từ đó giúp dạ dày luôn khỏe mạnh.
Mát gan, an thần Vì chè dây không có độc tính, không gây tác dụng phụ. Vì thế, khi dùng để điều trị viêm loét dạ dày sẽ không gây ảnh hưởng về gan. Giúp mát gan, thải độc gan.
Chống viêm đại tràng Ngoài ra, trà dây còn coi như một vị thuốc, trong trà dây có nhiều chất tốt giúp diện khuẩn và tiêu viêm như Flavonoid.
Trung hòa axit và giảm tiết Axit clohidric có trong dạ dày để hòa tan muối, phân hủy chất đường, chất đạm cà các chất đơn giản để cơ thể hấp thụ nhanh hơn.
Lưu ý khi dùng chè dây chữa bệnh dạ dày
Người có huyết áp thấp không nên dùng quá nhiều chè dây, không dùng khi đói.
Nên uống chè trước bữa ăn 15 phút là tốt nhất.
Uống chè dây lạnh thường không tốt cho hoạt động tiêu hóa.
Không dùng nước chè dây đã để qua đêm.
Khi dùng chè dây chữa bệnh dạ dày, người bệnh cũng cần kiêng ăn quá chua, đồ cay nóng, chất kích thích có cồn.
Cách pha trà túi lọc vào ấm (dùng cho cả gia đình). Bước 1: Cho nước sôi vào ấm, đậy nắp lại khoảng 1 phút sau đó đổ nước đi. Đây là bước tráng ấm cần thiết trong cách pha trà túi lọc. Bước 2: Cho vào ấm 1 đến 2 gói trà túi lọc 3g (tùy dung tích ấm 1 lít hoặc 2 lít). Bước 3: Đợi 10 – 12 phút cho trà ngấm là có thể dùng được. Bước 4: Rót ra ly và thưởng thức. Nếu muốn chế biến thành loại đồ uống lạnh thì bạn cho thêm đá viên vừa nhu cầu.
Bảo quản:
* Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, nhiệt độ < 30oC. *Để xa tầm tay trẻ em.
Với thành phần là Rượu gạo nếp, Đông trùng hạ thảo tươi kết hợp cùng Táo đỏ Hàn Quốc, Câu kỷ tử và các dược liệu quý hiếm khác, dựa trên bài thuốc cổ phương theo nguyên tắc của...